บล็อก

การใส่ลายน้ำ (Watermark) ในเอกสาร Microsoft Word

รูปภาพของ supatkul

การใส่ลายน้ำ (Watermark) ในเอกสาร Microsoft Word

ผู้ใช้สามารถใส่สัญลักษณ์ (Logo) หรือข้อความลายน้ำลงบนพื้นหลังเอกสารที่สร้างด้วย Microsoft Word ได้ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. เปิดไฟล์เอกสารที่ต้องการใส่ลายน้ำขึ้นมา แล้วคลิกที่ Tab Menu “Page Layout” คลิกปุ่ม Watermark เพื่อทำการใส่ลายน้ำ ผู้ใช้จะพบรูปแบบลายน้ำที่ซอฟต์แวร์มีมาให้ ถ้าต้องการใช้รูปแบบใดก็สามารถคลิกเลือกได้ทันที

 

 

ทีวีดิจิตอลหรือโทรทัศน์ระบบดิจิตอลคืออะไร?

รูปภาพของ supatkul

     ทีวีดิจิตอลหรือโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (Digital television) เป็นระบบการส่งผ่านสัญญาณภาพวีดีโอและเสียงโดยระบบดิจิตอล ซึ่งแต่เดิมระบบการรับสัญญาณโทรทัศน์ในบ้านเราใช้เป็นระบบอะนาล็อก โดยระบบดิจิตอลมีจุดเด่นกว่าระบบอนาล็อกทั้งในด้านความคมชัดของภาพและเสียง และการส่งข้อมูลแบบดิจิตอลสามารถส่งข้อมูลได้มากกว่าแบบเดิม (Multicasting) ซึ่งตอนนี้หลายๆ ประเทศได้ทําการพัฒนาระบบการรับส่งสัญญาณดิจิตอลไปอีกระดับแล้ว เช่น โทรทัศน์จอกว้าง (WIDE SCREEN) โทรทัศน์ความคมชัดสูง (HDTV) ใ

ตามติดเครื่องบินด้วย Flightradar24

รูปภาพของ supatkul

     อาจเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับการรอคอยผู้ที่กำลังเดินทางด้วยเครื่องบิน เพราะไม่สามารถติดต่อสอบถามถึงเส้นทางที่เดินทางตลอดเวลาที่อยู่บนเครื่องบินได้ นอกจากการไปดูตารางเวลาเครื่องบินลงจอดและกำหนดเวลาเครื่องลงจอดคร่าวๆ ซึ่งบางครั้่งอาจเกิดปัญหาเครื่องดีเลย์ ทำให้ต้องรอที่สนามบินอย่างไร้จุดหมาย ทางออกสำหรับปัญหาเหล่านั้น คือ "Flightradar24" บนเว็บไซต์ www.flightradar24.com เป็นเครื่องมือติดตามเครื่องบิน/สายการบินด้วย GPS หรือใช้งานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน Flightradar24

ร่วมด้วยช่วยกันครับ

รูปภาพของ ssspoonsak

แจ้งผู้ใช้งานบล็อกในเว็บไซต์ www.thaigoodview.com

ด่วน พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 คลิกอ่านรายละเอียด

ช่วยกันแจ้งผลการใช้งาน ไทยกู๊ดวิว...ว่าเร็ว ช้า อย่างไร

รูปภาพของ ssspoonsak

ช่วยกันแจ้งผลการใช้งาน ไทยกู๊ดวิว ...ว่าเร็ว ช้า อย่างไร

 สถิติ Thaigoodview

          ขณะนี้องค์กรหลักที่ให้การสนับสนุนไทยกู๊ดวิว โดยไม่ได้หวังผลตอบแทนแต่ประการใด เพียงต้องการให้ไทยกู๊ดวิว เป็นเว็บไซต์สีขาวที่มีข้อมูลให้ครูและนักเรียนได้เข้ามาค้นหาข้อมูล ให้เข้ามาใช้เครื่องมือในการจัดการเรียนการสอนที่ทันสมัย ได้แก่มหาวิทยาลัยศรีปทุม และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

ข้อควรระวังในการสร้าง blog มิฉะนั้นอาจถูกฟ้องร้องได้

รูปภาพของ ssspoonsak

การใช้งาน Wheeldecide

รูปภาพของ ssspoonsak

CAN'T DECIDE? 
WHEEL DECIDE FOR YOU!

 

โปรดติดตามรายละเอียดวิธีใช้ เร็วๆนี้

ประโยชน์ของ โปรตีน (Protein) ที่หลายๆ คนอาจไม่รู้

หลายคนรู้แล้วหรือไม่ว่า สารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายของคน คือ โปรตีน และมันยังเป็นหนึ่งในสารอาหารที่ร่างกายของมนุษย์ขาดเสียมิได้ ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะ ถ้าหากร่างกายขาดหรือไม่ได้รับหนึ่งในสารอาหารชนิดนี้ (โปรตีน) ร่างกายของเราก็อาจจะมีความผิดปกติได้ ทว่าหลายๆ คนมองข้ามประโยชน์ของ โปรตีน (Protein) มากกว่าที่เป็น เราจึงเห็นว่า เราควรมอบบท ความสั้นๆ ที่เกี่ยวกับ "โปรตีน" ให้ทุก คนได้รู้และตระหนักเกี่ยวกับความสำคัญของ "โปรตีน" ยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ บทความสั้นๆ นี้จึงได้เกิดขึ้นมา และเราเชื่อว่า เนื้อหานี้จะเป็นประโยชน์ต่อหลาย คนบ้าง งั้น..เรามาดูกันเลย

สรุป วิชาอินเตอร์ยอดนิยม แต่ละรายวิชาคืออะไร? แล้วใช้ทำอะไร?

สรุป วิชาอินเตอร์ยอดนิยม แต่ละรายวิชาคืออะไร? แล้วใช้ทำอะไร?

 

BMAT หรือ BioMedical Admissions Test คือ การสอบวัดความสามารถสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในหลักสูตรแพทยศาสตร์ (นานาชาติ) หรือเรียกง่ายๆว่าแพทย์อินเตอร์นั่นเองค่ะ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงหลักสูตรวิทยาศาสตร์การแพทย์ ทันตแพทยศาสตร์ ที่เป็นหลักสูตรนานาชาติ ซึ่งก็แล้วแต่มหาวิทยาลัยค่ะว่าจะกำหนดเกณฑ์คะแนนอย่างไรบ้าง

วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดไวนิล ผิวโฟม และผ้าเป็นอย่างไร

วอลเปเปอร์ติดผนัง นั้นเป็นวัสดุที่นำมาใช้ตกแต่งผนังห้อง ภายในตัวบ้านและอาคารสถานที่ต่างๆและเป็นที่นิยมแพร่หลาย ปัจจุบัน วอลเปเปอร์ติดผนัง จึงมีลวดลายและสีสันต่างๆ มากมายให้เลือก สามารถเลือกแบบตามสไตล์ของเราได้เลย ซึ่งแต่ละแบบของ วอลเปเปอร์ติดผนัง อาจจะทำจากวัสดุต่างชนิดกันเพราะเป็น วอลเปเปอร์ติดผนัง ต่างชนิดกันนั้นเอง วันนี้เราจึงมีข้อมูลเกี่ยวกับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ชนิดไวนิล ผิวโฟม และเป็นผ้าเป็นอย่างไรเพื่อให้ผู้ที่สนใจ วอลเปเปอร์ติดผนัง ทั้ง 3 ชนิดนี้ได้มาศึกาหาความรู้ไปดูกันได้เลย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 2 คน และ ผู้เยี่ยมชม 60 คน กำลังออนไลน์

รายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์

  • supatkul
  • sss30381