วิถีแห่งการคงอยู่ | Solution
ข้อมูลผู้จัดทำ | About us
ปิดหน้าต่าง | Exit
 
 

วิถีแห่งการคงอยู่


      วิธีลดโลกร้อนด้วยมือของ
        เรา

      10 วิธีประหยัดกระดาษ
        อย่างสร้างสรรค์

      Your Green Computer
      Green Life 8 สัปดาห์
      3R
      ฉลากเขียว
      ไบโอดีเซล
      แก๊สโซฮอล์
      แก๊สชีวภาพ
      วัสดุแทนไม้


หนทางรอด > วิถีแห่งการคงอยู่


“ เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว ”

ดูแล้วคำคำนี้คงบอกอะไรเราได้มากมายนัก แค่เด็ดดอกไม้จะสะเทือนถึงดวงดาวได้อย่างไร การกระทำของมนุษย์ แม้เพียงสิ่งเล็กน้อยที่เรากระทำนั้นจะส่งผลกระเทือนไปถึงระบบจักรวาล โดยที่เราเองอาจคาดไม่ถึง เช่นเดียวกับภาวะโลกร้อน ที่กำลังเป็นกระแสของการพิทักษ์โลก เพื่อให้โลกของเราปลอดภัย จากสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรากระทำจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามส่งผลต่อโลกทั้งสิ้น แน่นอนว่าโลกของเราเกิดมาเมื่อหลายพันล้านปีก่อน เราก็คงนึกภาพไม่ออกว่าเป็นอย่างไร เลวร้ายซักเท่าใด มันยาวนานแค่ไหน ไดโนเสาร์สูญพันธุ์ไปตั้งแต่เมื่อไร เรามองว่ามันไกลตัวเหลือเกิน วิกฤตโลกร้อนนี่ก็เช่นกัน ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้มันร้อนเหลือเกิน แต่ทว่ามันร้อนตามปกติ หรือร้อนเพราะวิกฤตโลกอย่างที่เขาว่ากัน


วิกฤตโลกร้อนไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ไม่ต้องไปนึกถึงหมื่นปีหรือแสนปี เพราะเรากำลังจะได้สัมผัสกับสิ่งนี้ในช่วงชีวิตของเรานี้เอง อย่าตระหนก แต่ต้องตระหนัก เพื่อพิทักษ์โลก

เราอาจมีทางเลือกไม่มากนักในการแก้ปัญหานี้ แต่เส้นทางยังคงมีอยู่ อาทิ หลากหลายวิธีลดโลกร้อนด้วยตัวเอง Green Life ใน 8 สัปดาห์ พลังงานทางเลือก การเลือกใช้ผลิดภัณฑ์ที่มีฉลากรับรองมาตรฐานการปล่อยแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ และ 3R เป็นต้น