คิงดอม ฮารตส์ (Kingdom Hearts)

Home ผู้จัดทำ Disney history Walt disney classic ดิสนีย์ ราชาการ์ตูนโลก
โฉมงามกับเจ้าชายอสูร วินนี่เดอะพูห์ นาร์เนีย เดอะ ไลอ้อน คิงส์ สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้ง 7
มู่หลาน มิกกี้เมาส์ Princess in walt disney cartoon The Kingdom heart

nameคือ วีดิโอเกมลูกผสมระหว่างแนว แอ็คชั่น และ อาร์พีจี ซึ่งถูกผลิตโดยค่ายเกมที่มีชื่อเสียง อย่าง สแควร์ ซอฟท์ (ภายหลังรวมตัวกับค่ายเกม เอนิกซ์ และเปลี่ยนชื่อเป็น สแควร์เอนิกซ์) ร่วมมือกับ ค่ายการ์ตูนยักษ์ใหญ่และเป็นที่รู้จักทั่วโลก อย่าง วอลท์ ดิสนีย์ ซึ่งในเกมตัวเอกจะเป็นตัวละครหน้าใหม่ซึ่งทาง สแควร์ ซอฟท์ได้ออกแบบเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ จะได้ผจญภัยไปตามดินแดนต่างๆ ซึ่งเคยปรากฏบนแผ่นฟิลม์ของ วอลท์ ดิสนีย์ มาก่อน นอกจากนั้น ตัวละครบางตัวที่มีบทบาทก็มาจาก เกมที่มีชื่อเสียงก่อหน้านี้ของสแควร์ อย่าง ไฟนอลแฟนตาซี ด้วยเช่นกัน (*หมายเหตุ ในภาคแรก ผู้ผลิต คือ สแควร์ ซอฟท์ แต่ในภาคถัดมา สแควร์ได้รวมตัวกับเอนิกซ์แล้ว ผู้ผลิตจึงเป็น บริษัท สแควร์เอนิกซ์)

เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มขึ้นบนเกาะแห่งชะตากรรม (Destiny Island) เด็กน้อยทั้ง 3 คน โซระ, ไคริ และ ริคุ ตัดสินใจที่จะออกจากเกาะนี้เพื่อไปสู่นอกภายนอก ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มสร้างแพและเตรียมตัวที่จะออกไปจากเกาะแห่งนี้ แต่แล้วในคืนก่อนการเดินทางพายุใหญ่ได้พัดผ่านเกาะ พร้อมกับการปรากฎตัวของเหล่าอสูรเงามืด ซึ่งเรียกว่า ฮาร์ทเลส (Heartless)โดยที่อสูรเหล่านี้จะเข้าไปทำลายกำแพงที่เชื่อมโลกต่างๆเอาไว้ด้วยกัน เด็กทั้ง 3 ถูกพลัดพรากจากกัน โซระพบว่าริคุถูกล้อมด้วยเงา และถูกกลืนไปกลับความมืดมิด โซระจึงต้องสู้กับเหล่าฮาร์ทเลส หลังจากการต่อสู้ โซระได้รับอาวุธพิเศษมีชื่อว่า คีย์เบลด (Keyblade)เริ่มต่อสู้เพื่อกลับไปเจอเพื่อนของเขาอีกครั้ง จากเกาะแห่งชะตากรรม สู่เมืองทราเวิร์ส (Traverse Town) โซระได้พบกับ โดนัลด์ ดั๊ก และ กู๊ฟฟี่ ทั้ง 3 ได้ร่วมผจญภัยเพื่อตามหา ราชามิกกี้ เมาว์ส และต่อสู้กับเหล่าฮาร์ทเลส ระหว่างการเดินทางไปตามโลกต่างๆ โซระต้องล็อคกุญแจเพื่อป้องกันไม่ให้ฮาร์ทเลสเข้าไปทำลายโลกนั้นได้ ขณะเดียวกันกลุ่มวายร้ายจากดิสนีย์ โดยการนำของ แมลิไฟเซ็นท์(Maleficent) (แม่มดร้ายจากเรื่องเจ้าหญิงนิทรา) พยายามรวมเหล่าหญิงพรหมจรรย์ทั้ง 7 ซึ่งมีหัวใจบริสุทธิ์ เพื่อที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการเปิดทางไปสู่อาณาจักรแห่งหัวใจ (Kingdom Hearts) ซึ่งเป็นแหล่งรวมพลังต่างที่เหล่าวายร้ายใช้ในการโครงโลก โดยที่ริคุให้ความเหล่ามือกับกลุ่มวายร้ายนี้เนื่องจากเขาเห็นว่าโซระไม่ได้สนใจชะตากรรมของไคริเลย เขาจึงทำหน้าที่ทำข้อตกลงกับกลุ่มวายร้ายเพื่อนำหัวใจของไคริกลับมาอีกครั้งด้วยตัวเขาเอง

และแล้วกลุ่มของโซระได้เดินทางมาถึง ฮอลโลว์ แบสเชี่ยน (Hollow Bastion)โซระต้องเผชิญหน้ากับริคุซึ่งเป็นอัศวินคีย์เบลดเช่นเดียวกับเขา ในครั้งแรกโซระสูญเสียคีย์เบลดให้กับริคุไป แต่เขาได้ใช้ความศรัทธาในมิตรภาพเอาชนะและได้คีย์เบลดกลับมา ปล่อยให้ริคุต้องเจ็บช้ำจากบาดแผลแห่งการพ่ายแพ้ แต่แล้วด้วยพลังจากความมืดมิดเสนอให้ริคุรับพลังชั่วร้ายที่แสนยิ่งใหญ่เพื่อต่อสู้กับโซระอีกครั้ง ริคุยอมรับพลังนั้น ขณะที่โซระต่อสู้กับแม่มดแมริไฟเซ็นท์อยู่นั้น ริคุได้ใช้คีย์เบลดพิเศษโจมตีเธอและทำให้เธอกลายเป็นมังกรขนาดยักษ์ แต่ในที่สุดพรรคพวกของโซระก็ปราบมังกรได้สำเร็จ

ต่อมาโซระต้องเผชิญหน้ากับริคุอีกครั้ง แต่ไม่ใช่ในฐานะของริคุเอง เพราะเขาถูกควบคุมโดย อันเซม (Ansem)ผู้ซึ่งวิจัยเกี่ยวกับเหล่าฮาร์ทเลสที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรแห่งหัวใจ และแล้วไคริก็ปรากฎตัวขึ้นในฐานะเจ้าหญิงแห่งหัวใจ และหัวใจของเธอได้ติดอยู่ที่โซระตั้งแต่ตอนที่พวกเขาแยกจากกันไป โซระและอันเซมได้ต่อสู้กัน และโซระเป็นฝ่ายชนะ แต่เพื่อที่จะคืนหัวใจให้กับไคริ เขาจึงนำคีย์เบลดของอันเซมมาแทงตัวเอง เพื่อทำให้ไคริกลับสู่สภาพเดิมพร้อมทั้งปลดปล่อยหัวใจของหญิงพรหมจรรย์ทั้งหมดด้วย ซึ่งหัวใจเหล่านั้นจะเป็นส่วนประกอบของคีย์เบลด แต่ทว่าประตูสู่อาณาจักรแห่งหัวใจก็ได้ถูกเปิดขึ้นแล้ว ทันใดนั้นเหล่าฮาร์ทเลสเริ่มปรากฎตัวออกมามากขึ้น โซระพยายามวิ่งไปหาไคริ ไคริจึงช่วยเขา แสงของไคริทำให้โซระหลุดพ้นจากความมืดมิดและช่วยรักษาเขาให้ดีขึ้น พวกเขาหนีออกจากฮอลโลว์ แบสเชี่ยน ไปยังเส้นทางสู่อาณาจักรหัวใจซึ่งมีเหล่าฮาร์ทเลสจำนวนมาก เพื่อล็อคประตู และเผชิญหน้ากับอันเซมในศึกครั้งสุดท้าย

ท้ายที่สุด แสงสว่างแห่งอาณาจักรหัวใจทำลาย อันเซม และประตูได้ปล่อยเหล่าฮาร์ทเลสทั้งหลายสู่จักรวาล โซระ โดนัลด์ และกู๊ฟฟี่พยายามที่ปิดประตูแต่พลังของพวกเขาไม่เพียงพอ ทันใดนั้นริคุกลับมาช่วยพวกเขาพร้อมกับ ราชามิกกี้ ซึ่งจะใช้คีย์เบลดล็อคประตูของอาณาจักแห่งหัวใจจากอีกฝั่งหนึ่ง แต่ต้องทำให้เขาติดอยู่ในอาณาจักรนั้นรวมทั้งริคุด้วย ก่อนที่จะจากกันริคุบอกโซระให้ช่วยดูแลไคริ โซระและไคริได้กลับมาเจอกันอีกครั้งแต่ด้วยระยะเวลาอันสั้น เกาะแห่งโชคชะตาเริ่มสร้างตัวเองให้กลับสู่สภาพปกติซึ่งทำให้ทั้งสองต้องจากกันอีก แต่ก่อนที่แยกจากกันโซระสัญญาว่า "วันหนึ่งฉันจะกลับมา"

จัดทำโดย
สุธิดา เด่นประภาและ วรลักษณ์ พินัยนิติศาสตร์
โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร

จำนวนผู้เข้าใช้งาน
ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550

thaigoodview.co m Version 13.0
Copyright(c) 2007 www.thaigoodview.com. All rights reserved.