'เสี่ยเจียง' นำทีม 'ผู้สร้าง-ผู้กำกับฯ-นักแสดง'

รูปภาพของ sss28853

 'เสี่ยเจียง' นำทีม 'ผู้สร้าง-ผู้กำกับฯ-นักแสดง'

ร้องเรียน 'นายกรัฐมนตรี' ปราบปรามซีดีเถื่อน

เมื่อเช้าวันที่ 20 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา “เสี่ยเจียง” หรือ “สมศักดิ์ เตชะ รัตนประเสริฐ” ประธานบริษัทสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล จก. นำทีมผู้สร้างภาพยนตร์ไทยพร้อมผู้กำกับการแสดงและนักแสดง อาทิ “หม่ำ จ๊กมก, อุ๋ย-นนทรีย์, ปรัชญา ปิ่นแก้ว, ตั๊ก-บงกช, นุ้ย-เกศริน, รัน-ณัทธมนกาญจน์” และ “น้องพลอย- ภัสสร” จากภาพยนตร์เรื่อง “ความสุขของกะทิ” รวมทั้งพี่น้องศิลปินในวงการบันเทิงจากค่ายต่าง ๆ อาทิ “อาร์เอสฯ” เช่น    “โปงลางสะออน” เป็นต้น เข้าพบ “ฯพณฯ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” นายกรัฐมนตรีเพื่อมอบกระเช้าให้กำลังใจและขอความช่วยเหลือจาก “ท่านนายกฯ” ให้ช่วยดูแลและปราบปรามซีดีเถื่อนอย่างจริงจัง โดยการไปพบนายกฯครั้งนี้ทีมนักแสดงได้ร่วมกันรณรงค์ติดเข็มกลัด “ไม่ละเมิดทรัพย์ สินทางปัญญา” ให้แก่รัฐมนตรีและผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบฯอีกด้วย
 
โดยเรื่องนี้ “เสี่ยเจียง” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมเป็นตัวแทนของคนในวงการบันเทิง โดยเฉพาะวงการของภาพยนตร์ในการมาให้กำลังใจท่านนายกฯ พร้อมกับมาร้องขอความช่วยเหลือจากท่านให้ช่วยดูแลและปราบปรามซีดีเถื่อนอย่างจริงจังเพราะเวลานี้วงการบันเทิงมีปัญหามาก เนื่องจากขณะที่หนังเข้าฉายตามโรงเพียงวันแรกก็มีซีดีเถื่อนออกมาวางขายตามแผงในย่านศูนย์การค้าต่าง ๆ แล้ว สร้างความเสียหายให้กับพวกเราผู้ผลิตเป็นอย่างมากอย่างเรื่อง    “ความสุขของกะทิ” เข้าฉายเพียงวันเดียวซีดีเถื่อนก็วางกันเกลื่อนเลย”
 
ทางด้าน “หม่ำ จ๊กมก” ได้เสริมว่า “พวกเราเป็นคนทำหนังมีความรู้สึกท้อแท้เพราะเหนื่อยมาก อย่างผมทั้งกำกับฯและแสดงเองด้วยจึงต้องทุ่มเทให้กับงาน อีกทั้งแต่ละขั้นตอนของการทำงานก็มีการลงทุนที่สูงมาก กว่าจะสร้างออกมาเป็นภาพยนตร์ได้ 1 เรื่อง แต่พอนำเข้าฉายเพียงวันเดียวก็มี “แผ่นปลอม” ออกมาขายตัดหน้าทำให้รายได้หนังลดน้อยลง แล้วจะหากำลังใจในการทำงานมาจากไหนเมื่อพวก “ค้าของปลอม” ทำออกมาขายอย่างรวดเร็วแถมเหมือนกับ “ไม่มีความผิด” ด้วย ผมจึงมาขอร้องให้ “ท่านนายกฯ” กรุณาเห็นใจและช่วยปราบพวกค้าขายซีดีเถื่อนอย่างจริงจัง เพื่อความอยู่รอดของพวกเราและจะได้มีกำลังใจสร้างงานใหม่ต่อ ๆ ไปครับ”.

สร้างโดย: 
ด.ญ.ศตพร วัฒนานภากิจ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 62 คน กำลังออนไลน์